Giảm đau nhức xương khớp mùa mưa gió

0 76 19.08.2020

Khi thời tiết thay đổi, nhiều người phải “kêu trời” vì cơn đau nhức xương khớp hành hạ.

Tuy nhiên, người bệnh không nên tùy tiện dùng thuốc giảm đau - chống viêm vì tiềm ẩn nhiều tác hại cho chính bệnh khớp lẫn sức khỏe nói chung.

Mưa gió thì… phải giảm đau ngay?

Cục Quản lý Thực phẩm - Dược phẩm Mỹ (FDA) cảnh báo, sử dụng tùy tiện các thuốc giảm đau nhanh sẽ làm gia tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ.

Bệnh xương khớp có nhiều loại khác nhau, với các biểu hiện thường gặp khi thời tiết thay đổi là đau nhức, cứng khớp… Trong đó, sự thay đổi ngày càng xấu đi của sụn khớp và xương dưới sụn chính là nguyên nhân làm hình thành các gai xương, gây biến dạng khớp, dính khớp...

Phương pháp cải thiện các bệnh xương khớp như thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp… chủ yếu nhằm hai mục đích: cải thiện triệu chứng và làm chậm quá trình thoái hóa khớp từ gốc. Trong đó, việc cải thiện triệu chứng bằng thuốc giảm đau, kháng viêm chỉ ngăn ngừa tình trạng viêm, đau. Còn làm chậm quá trình thoái hóa khớp hướng đến mục tiêu xa hơn là bảo vệ và chăm sóc sụn khớp và xương dưới sụn. Ngăn ngừa sự thoái hóa của xương khớp từ sớm là xu hướng được các chuyên gia khuyến khích hiện nay.

Việc sử dụng bài thuốc xoa bóp xương khớp gia truyền của người Chăm sẽ giúp người bệnh vượt qua được nỗi đau nhức xương khớp mỗi khi mùa mưa lạnh đến.


1 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Facebook Share

Hỏi đáp


Gửi câu hỏi của bạn