Bị thoái hóa khớp đầu gối phải làm gì?

0 129 18.08.2020

Má em năm nay 57 tuổi hay bị đau đầu gối, ngồi lâu khó đứng dậy được. Mẹ em đi khám và được chuẩn đoán bị thoái hóa xương khớp.Dùng thuốc có đỡ nhưng bệnh cứ phát đi phát lại. Xin bác sĩ đưa ra lời khuyên cho mẹ em. Em cảm ơn.

Trả lời:Theo các triệu chứng như bạn nói là đau gối,đó là một trong những biểu hiện của thoái hóa khớp gối. Khớp gối là khớp rất quan trọng đối với sự vận động, vì nó gánh toàn bộ cơ thể. Cũng vì lí do đó mà khớp gối dễ bị thoái hóa, đặc biệt là người già. Thoái hóa khớp gối là bệnh do quá trình già đi của khớp, chỉ có thể điều trị chứ không thể chữa dứt điểm. Các biện pháp điều trì nhằm làm giảm các triệu chứng đau nhức, giúp người bệnh có cuộc sống bình thường.

Một số phương pháp bạn có thể dùng để điều trị như:

Điều trị vật lý trị liệu: Những bài tập vật lý trị liệu sẽ làm giảm đau và tăng cơ, phục hồi chức năng sinh hoạt. Ngoài ra để giảm đau và tăng tuần hoàn máu, bạn có thể áp dụng một số cách: chườm nóng, chiếu đèn hồng ngoại, sử dụng băng thun hoặc bó gối để cố định khớp khi cần di chuyển, đặc biệt là lên xuống cầu thang.

Để cơ linh động hơn, nên tập các bài co duỗi khớp gối. Gia tăng tầm vận động và độ di động xương bánh chè. Nếu có sử dụng thuốc giảm đau phải theo chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, bạn nên nhắc mẹ tránh ngồi xổm, ngồi xếp bằng, hạn chế lên xuống cầu thang, không leo dốc, không mang vác nặng.


1 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Facebook Share

Các tin khác

Hỏi đáp


Gửi câu hỏi của bạn