5 bài tập chữa thoái hoá cột sống hiệu quả

0 22 24.08.2020

Bệnh lý thoái hóa cột sống khiến cho không ít người mất ăn, mất ngủ làm cho chất lượng sống của con người suy giảm nghiêm trọng.

 Để cải thiện vấn đề này các chuyên gia, bác sĩ đã khuyến cáo và đưa ra những bài tập hữu ích cho xương khớp để người bệnh có thể tự tập luyện tại nhà. Dưới đây là 5 bài tập chữa thoái hóa cột sống được nhiều người lựa chọn thực hiện và mang lại hiệu quả tốt nhất:

- Bài tập 1 (Tư thế bọ ngựa):
Đặt người nằm ngửa, hai chân co lại một góc khoảng 45 độ với nền nhà, hai khuỷu tay chống xuống nền nhà, đầu và cổ đặt thẳng với lưng. Giữ nguyên tư thế trong vòng 10 giây và thực hiện liên tiếp 3 - 4 lần

Bài tập 2 (tư thế cây cầu):
Nằm ngửa hít thở sâu, hai chân chống xuống nền nhà, lưng và xương cụt hướng lên trần nhà, tay duỗi thẳng song song với nhau

Bài tập 3 (tư thế cái bàn):
Bắt đầu với tư thế nằm úp, hai khuỷu tay và hai chân chống xuống sàn nhà, kết hợp hít thở đều đặn trong vòng 10- 20 giây.

Bài tập 4 (tư thế xỏ kim):
Ngồi thẳng lưng, thả lỏng hai vai, hai chân vắt chéo vào nhau. Tay phải duỗi thẳng úp xuống sàn nhà, cánh tay trái đặt lên đầu và nghiêng người về phía bên trái. Thực hiện tư thế trong vòng 10 giây và lặp lại khoảng 3 -5 lần trong mỗi buổi tập.

Bài tập 5 (tư thế con cá):
Người bệnh nằm ngửa duỗi thẳng hai chân, hai khuỷu tay chống xuống sàn nhà, bàn tay đặt dưới mông, đầu ngửa về phía sau chạm đến sàn. Lặp lại 10-20 lần trong mỗi buổi tập (Lưu ý: luôn giữ đầu và thân trên nằm trên một đường thẳng).

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh thoái hóa cột sống!


1 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Facebook Share

Hỏi đáp


Gửi câu hỏi của bạn